Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc trong quy trình sử dụng để đảm bảo tuổi thọ và nghệ thuật cho sàn.
Trong không gian nhà bếp, gia chủ thường e ngại lát sàn gỗ có thể nhanh hư hỏng vì các vết dầu mỡ, vết bẩn dính ra sàn. Vì vậy, nếu như muốn sử dụng sàn gỗ, bạn nên cân nhắc kỹ và có thể tham khảo những loại sàn dưới đây.
– Sàn gỗ chịu được độ ẩm cao, dễ vệ sinh, chống trầy tốt, không phồng rộp giống như những loại sàn xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Thụy Sĩ…
– Khi lát, cần hoàn thành xong trước rồi mới lắp các đồ dùng, dụng cụ của bếp để vừa đảm bảo nghệ thuật và thẩm mỹ, vừa tránh làm tràn nước xuống dưới có thể gây ẩm mốc và hư hỏng sàn gỗ…
– Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì rất khó vệ sinh
– Khi sàn gỗ bị vấy bẩn, dính nước, nên xử lý ngay bằng cách lau khô, làm thông thoáng bằng máy hút ẩm, máy điều hòa. Việc làm này sẽ giúp sàn không bị phồng rộp và ẩm mốc
– Chú ý đến độ an toàn của sàn gỗ, năng lực chuyên môn chống trơn trượt, chống thấm và chịu nước. Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp để tránh gây khó khăn khi vệ sinh.
– Sắp xếp phù hợp các dụng cụ phòng bếp, bàn ăn, nội thất sao cho hài hòa với màu tường, màu trần và màu sàn để đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng bếp.
– Vì bếp liên tiếp bị thức ăn rơi vãi nên tốt nhất, bạn nên chọn những gam màu tối, trung tính để bảo đảm luôn sạch sẽ. Bạn cũng nên ưu tiên chọn những gam màu như đỏ, vàng nâu, sáp ong của gỗ tự nhiên và thoải mái, màu ghi cho căn bếp hiện đại.
Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn tuổi thọ và nghệ thuật và thẩm mỹ cho sàn.
Nguồn: Một vài vấn đề rất cần phải chú ý khi lựa chọn sàn gỗ cho nhà bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét